WWW vs non WWW Cái nào tốt cho WordPress SEO ?

0
WWW vs non-WWW – Which is Better For WordPress SEO

WWW vs non WWW Cái nào tốt cho WordPress SEO ([year])

  • Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress?

Thỉnh thoảng, tôi nhận được câu hỏi của người dùng về sự khác biệt giữa www và không www trong URL trang web? Mọi người thường muốn biết cái nào tốt hơn cho SEO và liệu họ có nên thay đổi URL trang web của họ hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa www và không phải www và cái nào tốt hơn cho WordPress SEO.

Trước khi chúng tôi bắt đầu: đối với người dùng trung bình và chủ doanh nghiệp nhỏ, hoàn toàn không có sự khác biệt giữa www vs non www. Đó hoàn toàn là một sở thích cá nhân.

Vâng, có một sự khác biệt về kỹ thuật giữa hai cái mà chúng ta sẽ đề cập sau trong bài viết này, nhưng đối với hầu hết mọi người, điều đó không thành vấn đề.

WWW vs non-WWW – Lợi ích SEO

Hoàn toàn không có lợi ích SEO của việc chọn cái này qua cái khác. Ngay cả Google cũng nói rằng tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Điều quan trọng là bạn luôn nhất quán với trang mà bạn đã chọn tại thời điểm bắt đầu trang web của mình. Nói cách khác, KHÔNG thay đổi URL trang web của bạn để thêm hoặc xóa www khỏi nó.

Bạn có thể cho Google biết về sở thích cá nhân của bạn và họ sẽ tôn trọng nó. Tất cả bạn phải làm là vào tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google và nhấp vào trang web của bạn. Nếu bạn chưa thêm trang web của mình vào các công cụ Google Webmaster, thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Công cụ quản trị trang web của Google .

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Bánh răng ở góc trên bên phải màn hình của bạn và chọn Cài đặt trang.

WWW vs non-WWW – SEO Benefits
WWW vs không WWW – Lợi ích SEO
  • Trên màn hình Cài đặt trang, chỉ cần chọn tên miền ưa thích.
WWW vs non WWW
WWW vs non WWW

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast , nó sẽ tự động đặt URL chuẩn trong tiêu đề trang web của bạn, điều này sẽ cho Google biết về sở thích cá nhân của bạn. Đó là tất cả những gì bạn thực sự phải làm.

Trước khi bạn cân nhắc việc hỏi, vâng, chúng tôi không sử dụng www trên trang WPlesk, nhưng đó là một sở thích cá nhân. Trên trang web khác của tôi, tôi đang sử dụng www. Đó chỉ là một sở thích cá nhân.

Sự khác biệt giữa WWW và không WWW.

Khi bạn thêm www. ở phía trước của một trang web, nó hoạt động như một tên máy chủ có thể giúp linh hoạt với DNS, khả năng hạn chế cookie khi sử dụng nhiều tên miền phụ và hơn thế nữa. Trong khi đó các miền không thuộc WWW cũng được gọi là miền trần không có lợi thế kỹ thuật.

Để biết giải thích kỹ thuật đầy đủ và chi tiết, hãy tham khảo bài viết này về Tại sao nên sử dụng www ?

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp xóa bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa WWW và không WWW cho URL trang web của bạn. Cả hai đều tốt như nhau với SEO.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More