Cách bắt đầu một blog WordPress

0

Bạn có muốn bắt đầu một blog WordPress ? ([year])

Để giúp bạn bắt đầu một blog và sống một cuộc sống không có ông chủ. Sau tất cả, còn gì tuyệt vời hơn là theo đuổi đam mê của bạn và kiếm thu nhập thụ động. Dù sao đi nữa, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng sự nghiệp trực tuyến của bạn có thể giúp bạn đạt đến một tầm cao mới vì vậy.

Lý do để bắt đầu cho blog của bạn có thể là nhiều trong số này:

 • Tiền bạc
 • danh tiếng
 • Chia sẻ kiến ​​thức của bạn
 • Tác động xã hội
 • Tài liệu suy nghĩ của bạn
 • Hay bất cứ thứ gì khác.
Đối với người mới bắt đầu, đây là một số câu hỏi bạn nên đặt ra để bắt đầu một blog:
 • Bạn nên bắt đầu một blog ở đâu? (Nền tảng cho blog)
 • Ngách gì bạn nên chọn? (Chủ đề blog)
 • Tên miền của bạn nên là gì?
 • Làm thế nào để mua tên miền ?
 • Bạn nên lưu trữ blog của bạn ở đâu?
 • Làm thế nào để mua hosting cho tên miền của bạn?
 • Làm thế nào để cài đặt blog của bạn trên tên miền?
 • Thiết kế blog của bạn
 • Các yếu tố cần thiết để làm cho blog của bạn tỏa sáng
 • Cách viết bài blog đầu tiên

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và sẽ có thể bắt đầu một blog. Vì vậy, lấy một tách cà phê và đọc về hành trình mới của bạn.

 • Dưới đây là các bước để bắt đầu một blog:
 1. Chọn chủ đề blog
 2. Nền tảng viết blog
 3. Đăng ký tên miền và lưu trữ cho blog của bạn
 4. Cài đặt WordPress trên blog (Hướng dẫn được đưa ra dưới đây)
 5. Thiết lập thiết kế của blog
 6. Cài đặt các plugin WordPress tốt nhất
 7. Viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn
 8. Chia sẻ bài viết của bạn với mọi người
 9. Kiếm tiền từ blog của bạn
 10. Làm chủ nó và trở thành ông chủ của chính bạn

Nếu bạn đã biết câu trả lời cho một số bước này, hãy chuyển sang bước tiếp theo và tiết kiệm thời gian.

Lưu ý: Để giúp bạn dễ dàng về việc chọn lựa hơn, tôi chỉ đề xuất các tùy chọn cho bạn tham khảo, những máy chủ đang hoạt động tốt cho tất cả mọi người.

Làm thế nào để bắt đầu một blog?

Hướng dẫn này được tạo cho những người dùng như bạn mới bắt đầu và biết một chút hoặc không biết gì về blog.

Trong vài phút tới, bạn sẽ có blog của mình và chạy và nó cũng sẽ tốt hơn hầu hết các blog khác trên internet.

1. Chọn tên Blog & tên miền cho blog của bạn.

Tên miền:

 1. Ngắn dễ nhớ
 2. Gắng liền với chủ đề web
 3. Có nghĩa dễ phát âm.

Chỉ cần nhớ 3 bí mật này khi chọn một tên miền cho blog của bạn.

Tên của blog của bạn là phần quan trọng nhất để thành công. Tên miền là URL của blog mà khách truy cập sẽ sử dụng để mở blog.

Ví dụ; wplesk.com

Khi bạn bắt đầu một blog trên nền tảng BlogSpot hoặc WordPress.com, bạn sẽ nhận được một địa chỉ như name.blogspot.com và name.WordPress.com.

Một tên miền tùy chỉnh giống như wplesk.com, mà chúng tôi cần phải trả $ 12 / năm. Tuy nhiên, tôi đã chia sẻ một mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm 12 đô la này khi mua tên miền.

Bây giờ, có một vài quy tắc sẽ giúp bạn chọn tên tốt nhất cho blog mới của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên từ kinh nghiệm của tôi:

  • Thích tên miền .com hơn tất cả mọi thứ khác.
  • Tên miền của bạn phải dễ phát âm và dễ gõ.
  • Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn không gây nhầm lẫn cho người nghe.

Bạn có thể sử dụng tính năng gợi ý tên miền Bluehost để kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng hay không. Chỉ cần nhập bất kỳ từ nào bạn đã chọn cho blog của mình và nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất tên miền có sẵn.

Đề nghị của tôi là sáng tạo và làm theo ba quy tắc tôi đã chia sẻ ở trên. Dưới đây là một số điều bạn không nên làm khi chọn tên miền cho blog mới của mình:

  • Đừng sử dụng một tên miền quá dài. Cố gắng giữ nó thấp hơn 12 ký tự. Vd: wplesk
  • Không sử dụng tiện ích mở rộng tên miền như .info, .net, v.v., vì chúng có xu hướng xếp hạng xấu trong Công cụ tìm kiếm. Tôi luôn thích và đề nghị sử dụng một phần mở rộng tên miền như .com hoặc .org.

2. Chọn hosting để bắt đầu blog.

Bây giờ hãy để tìm một hosting xây dựng blog của bạn.

Web hosting là nơi WordPress sẽ được cài đặt, đây là một máy chủ trực tuyến 24 * 7 và tất cả hình ảnh blog trong tương lai của bạn, thiết kế blog của bạn và mọi thứ sẽ được lưu trữ trên máy chủ này (hosting).

Đó là cách trang web của bạn sẽ hoạt động và chạy 24 * 7.

Điều tốt là, hosting là giá rẻ.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting nhưng cho blog của bạn:

Hãy lựa chọn hosting tốt nhất vì nó cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo blog, các tính năng như:

  • SSL miễn phí
  • Băng thông không giới hạn
  • Lưu trữ không giới hạn
  • Tên miền miễn phí (Tiết kiệm $ 12 / năm)
  • Dễ dàng sử dụng cPanel.
  • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
  • Bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Và phần tốt nhất, nó chỉ có giá $ 2,95 / tháng

3. Chọn Nền tảng viết blog

Câu trả lời đầu tiên bạn nên có là, bạn nên tạo blog của mình ở đâu?

Có rất nhiều nền tảng blog ngoài kia, và mọi người có ý kiến ​​khác nhau về mỗi nền tảng. Hầu hết các Blogger bắt đầu viết blog trên nền tảng WordPress rất phổ biến vì nó dễ sử dụng, đây là một sự thật thú vị: 30% các trang web trên thế giới được cung cấp bởi WordPress.

Một khi bạn đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm, bạn đã sẵn sàng để làm một cái gì đó có ý nghĩa hơn, nhận một blog WordPress và đừng nhầm lẫn với WordPress.com và tự lưu trữ WordPress -blog.

Một blog WordPress tự lưu trữ (WordPress.org) là những gì bạn cần, nó có nghĩa là bạn sẽ cài đặt WordPress trên hosting của riêng bạn và nhận một tên miền. Quá trình này rất dễ dàng & trong phần tiếp theo, bạn cũng sẽ học cách làm điều đó.

4. Blog của bạn nói về cái gì? (Thích hợp)

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra ngách của blog của bạn. Theo ý tôi, tôi có nghĩa là tìm một chủ đề mà blog của bạn sẽ được về, tôi hy vọng bạn không có kế hoạch viết blog về mọi thứ ngẫu nhiên và kiếm tiền. Điều này không hoạt động vào năm 2019 và cơ hội thành công của bạn sẽ tốt hơn khi bạn viết blog về một chủ đề duy nhất.

Bạn có thể là người thích tất cả các giao dịch và muốn bắt đầu một blog về nhiều chủ đề, nhưng nó sẽ không có kết quả, vì mọi người muốn đăng ký vào một blog, đó là một cơ quan về một chủ đề cụ thể.

Hơn nữa, Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất thích một trang web được xây dựng theo một chủ đề duy nhất. Ví dụ: chủ đề của ShoutMeLoud là blog của blog, và đó là cách bạn tìm thấy chúng tôi.

 • Bây giờ, câu hỏi lớn là

Làm thế nào để tìm chủ đề của blog của bạn?

Dưới đây là một vài mẹo sẽ giúp bạn bắt đầu:

  • Tìm một chủ đề mà bạn biết rõ hơn bất cứ ai khác. Nó không phải là công việc bạn đang làm, và nó có thể là bất cứ điều gì, hãy thử nghĩ về chủ đề mà bạn thích nói nhất, và bạn có thể thoải mái nói về nó trong nhiều giờ.
  • Ý tưởng tốt là chọn một chủ đề mà bạn thường đọc, chủ đề mà bạn đọc về tất cả thời gian là điều mà bạn quan tâm.
  • Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có hứng thú với một chủ đề cụ thể và bạn có thể thêm các giá trị với cái nhìn sâu sắc của riêng bạn.
  • Đối với người mới, tôi luôn khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp của giấy bút và viết ra các chủ đề trong các cột khác nhau mà bạn thích. Ví dụ: Thời trang, Công nghệ, Tài chính, Nhiếp ảnh, Nghiên cứu khoa học, Babycare, chăm sóc sức khỏe, v.v.
  • Bây giờ, hãy thử viết 20 ý tưởng bài cho các cột khác nhau. Khi bạn đang viết tiêu đề bài viết, hãy nghĩ về những gì bạn có thể viết mà không cần tham khảo. Đến cuối bài viết thứ 20, nó sẽ giúp bạn tìm ra chủ đề (Niche) mà bạn thích nhất.

Đây là một bước quan trọng trước khi bắt đầu một blog, vì nó sẽ giúp bạn chọn một chủ đề mà bạn đam mê nhất, điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bị kiệt sức khi blog của bạn hoạt động.

Nếu bạn đang chọn một chủ đề mà bạn muốn nói và viết về nó, nó sẽ đảm bảo rằng thời gian kiệt sức của bạn sẽ không bao giờ đến. Vì vậy, tôi giả sử bạn đã chọn thích hợp cho blog của bạn có thể kiếm tiền cho bạn.

5.Thiết kế blog của bạn

“ Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng nhất ”, đó là câu thần chú, chúng tôi làm theo cho một blog.

Thiết kế blog là khía cạnh quan trọng nhất của blog của bạn bởi vì một thiết kế tốt sẽ đảm bảo rằng khách truy cập của bạn sẽ yêu thích blog của bạn. Trong thực tế, đó là cách độc giả của bạn sẽ nhớ blog của bạn. Hãy tưởng tượng thiết kế blog của bạn như bạn với một bộ trang phục đẹp.

Trong WordPress, có một khái niệm gọi là chủ đề WordPress.

Đây là những thiết kế làm sẵn có sẵn cho tất cả các loại blog.

Có rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp ngoài kia, tôi luôn khuyên bạn nên chọn một chủ đề cao cấp vì bạn sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn hỗ trợ và khởi động, và hơn nữa, bạn sẽ có một thiết kế chất lượng cho blog của mình.

6. Plugin WordPress.

Có hàng ngàn plugin WordPress ngoài kia. Dưới đây tôi chỉ đề cập đến những plugin mà bạn nên cài đặt từ ngày đầu tiên. Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách cài đặt plugin WordPress.

Dưới đây là các plugin mà bạn nên có trên blog WordPress mới tạo của mình:
 1. WordPress SEO by Yoast
 2. ShortPixels
 3. WP Super Cache 
 4. Jetpack by WordPress.com

Bạn có thể tìm thấy một danh sách các plugin WordPress tốt nhất tại đây, có nhiều plugin khác, nhưng các plugin trên sẽ đảm bảo rằng bạn có tất cả các plugin cơ bản được cài đặt trên blog của bạn. Nếu bạn đã làm theo, tất cả các bước cho đến bây giờ, blog của bạn đã sẵn sàng.

Bây giờ, đến phần mà bạn nên làm trong khoảng thời gian và đó là thêm nội dung mới.

7. Lập kế hoạch nội dung của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết bài đăng trên blog đầu tiên của mình, bạn nên lập một kế hoạch nội dung, bạn có thể sử dụng excel, word bất kỳ công cụ gì bạn có thể ghi chép từng công đoạn, trong các ý tưởng bài viết, viết ra tất cả nội dung mà bạn có thể viết, bạn cũng có thể tạo một phác thảo của nội dung nếu bạn muốn.

Đó là một ý tưởng tốt để làm điều này trong một lần ngồi và lần sau bạn có thể bắt đầu viết nội dung của mình (mỗi lần một nội dung).

8. Viết bài đăng trên Blog đầu tiên của bạn

Bây giờ, đây là nơi niềm vui thực sự bắt đầu, viết bài viết đầu tiên của bạn.

Dưới đây là các  hướng dẫn để giúp bạn quyết định bài viết blog đầu tiên của bạn nên về cái gì .Tôi sẽ chia sẻ một số liên kết bài viết dưới đây để giúp bạn bắt đầu, nhưng đây là một số mẹo sẽ đảm bảo bạn không mắc lỗi mà một người mới thường mắc phải:

 • Khi bạn đang viết nội dung của mình, hãy tưởng tượng có một người ngồi bên cạnh bạn và bạn đang nói chuyện với người đó. Viết bằng giọng người thứ nhất, bởi vì có một người đang đọc blog của bạn. Ví dụ, bạn đang đọc bài đăng blog này một mình. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy, giai điệu của tôi là Hồi I và và You You.
 • Nội dung của bạn nên bao gồm tất cả các khía cạnh của chủ đề bạn đang viết. Hãy viết hơn 1000 từ.
 • Không sao chép hình ảnh từ Google. Thay vì sử dụng các trang web này để tải về miễn phí để sử dụng hình ảnh.
 • Bạn cũng có thể nhúng video từ YouTube. Đây là một hướng dẫn về cách làm điều đó .

Nếu bạn muốn bỏ qua đám đông nói chung và tăng cấp trò chơi blog của mình, hãy đọc hướng dẫn của tôi về SEO copywriter . Điều này sẽ đảm bảo bất cứ điều gì bạn sẽ viết sẽ giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm.

9. Thêm các trang quan trọng trên blog của bạn

Dưới đây là một số trang quan trọng mà bạn nên có trên blog của mình từ ngày đầu tiên.

 • Giới thiệu về trang : Chứa chi tiết về blog của bạn và bạn.
 • Trang liên hệ: Một trang có mẫu liên hệ. Bạn có thể sử dụng biểu mẫu liên hệ 7 hoặc Jetpack miễn phí để tạo biểu mẫu liên hệ trên WordPress.
 • Trang bộ phương tiện : Bây giờ bạn không cần nó, nhưng bạn nên biết về nó. Trang này là nơi bạn sẽ viết về lưu lượng truy cập blog của mình và các tùy chọn quảng cáo có sẵn.

10. Hướng lưu lượng truy cập đến Blog của bạn

Vì vậy bạn đã có tất cả mọi thứ được bảo hiểm và bài viết blog đầu tiên của bạn là trực tiếp, bây giờ, bước tiếp theo là gửi web bạn lên google search. Thực hiện theo các bước được đề cập ở đây và điều đó sẽ giúp blog của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google.

Bây giờ, có nhiều kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để có lưu lượng truy cập vào blog mới tạo của mình.

Tham gia mạng xã hội

Khi bạn đã thiết lập blog của mình, hãy tạo blog xã hội để người đọc có thể tham gia cộng đồng của bạn, chỉ cần bắt đầu và không cần phải căng thẳng, vì một lần nữa tôi ở đây để hướng dẫn bạn những tài nguyên tốt nhất.

Để hòa nhập với blog của bạn, bạn cần có trang Facebook, tài khoản Instagram, tài khoản Twitter.

Bây giờ, kiếm tiền từ việc viết blog trong các bước dễ dàng

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More