Cách thêm Favicon WordPress Blog

How to Add a Favicon to Your WordPress Blog

0

Hướng dẫn cách Thêm Favicon WordPress Blog

Favicon là một biểu tượng nhỏ trên tiêu đề của website trên trình duyệt. Favicon WordPress cũng hiển thị ở trong danh sách bookmark, lịch sử duyệt website, và ở nhiều nơi khác mà website có thể hiển thị hình ảnh.

Thêm một Favicon vào Blog WordPress
Thêm một Favicon vào Blog WordPress

Điều này làm tăng nhận diện thương hiệu của bạn và giúp bạn xây dựng niềm tin giữa các đối tượng của bạn.

Vì sao cần phải thêm Favicon vào WordPress?

Favicon có thể nói rất quan trọng cho website của bạn; mọi người sẽ mong đợi nhìn thấy logo của bạn được đặt vào vị trí đó. Nếu không chèn favicon WordPress, website của bạn sẽ nhìn giống như bị thiếu hay chưa hoàn thiện.

Đây là một số lý do vì sao Favicon WordPress quan trọng:

 • Khẳng định thương hiệu

Hầu hết người dùng thích mở nhiều tab trên trình duyệt. Nếu không có favicon, họ chỉ nhìn thấy tiêu đề trang web hoặc tiêu đề bài viết trên trình duyệt. Hoặc tệ hơn là, nếu họ mở 20 tab, họ sẽ không còn nhận ra web của bạn nằm đâu nữa do chữ đã bị che mất.
Chính vì vậy, cùng với tên miền, tiêu đề website.

Favicon là một trong các yếu quan trọng để giúp người xem nhanh chóng nhận ra website đang mở là website nào. Favicon WordPress nhỏ nhưng cũng là biểu tượng hiệu quả nhất để tăng khả năng nhìn thấy cho người dùng.

 • Xây dựng niềm tin

Bạn sẽ ngay lập tức tạo ác cảm cho người xem nếu website không có favicon. Vì nó trông như một website không nghiệp dư vậy.
Nếu bạn muốn tạo website chỉ cho viết blog hằng ngay cũng vậy, có thể bạn không cần tính chuyên nghiệp. Nhưng chắc hẳn là bạn muốn người ta nhớ tới blog của bạn, và hình ảnh mang tính biểu tượng như favicon sẽ dễ nhớ hơn. Còn nếu bạn tạo một website công ty hay cửa hàng online, thì quả thật là favicon không thể thiếu rồi đó.
Khách hàng sẽ không tin tưởng giao dịch trên web nếu nó trông không chuyên nghiệp.

 • Cải thiện trải nghiệm di động

Thời đại của di động là bây giờ. Nên việc có một website responsive là tất yếu. Người dùng có thể nhanh chóng bookmark website của bạn hoặc thường click vào website trong lịch sử duyệt web.

Họ thường không gõ toàn bộ URL ra nữa! Và bạn hãy đoán xem, người dùng chỉ dành 1 phần trăm giây để click vào các biểu tượng của trang web trong điện thoại để duyệt web. Favicon đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ giúp người dung ghi nhớ website của bạn là gì, nó gắn chặt với website của bạn!

Tạo favicon WordPress

Thông thường, favicon của bạn cũng chính là logo. Đối với kích thước, chúng tôi khuyên bạn sử dụng hình vuông ở cỡ 512px x 512px.

Bạn có thể dùng ảnh lớn hơn, nhưng WordPress sẽ tự cắt nó thành nhỏ hơn để khớp với khung hình.

Để tạo ảnh có kích thước chính xác 512 pixels x 512 pixels, bạn có thể dùng bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào để chỉnh như là Adobe Photoshop (trả tiền) và Gimp (miễn phí) hoặc công cụ tạo favicon online.

How to Create a Favicon
Cách tạo Favicon

Mặc dù bạn có thể chọn màu nền của favicon trên WordPress, chúng tôi khuyên nên dùng loại trong suốt. Bạn có thể dùng định dạng .jpeg, .ico.gif hay .png (nếu dùng nên trong suốt thì bạn cần dùng định dạng .png ).

Sau khi bạn đã hình đúng kích thước, bạn có thể thêm ảnh đó làm favicon WordPress như sau:

1. Thêm Favicon cho WordPress bằng WordPress Customizer

Kể từ phiên bản WordPress 4.3 trở lên, bạn có thể dễ dàng thêm favicon vào WordPress trong khu vực admin qua các bước sau:

  1. Chuyển vào Admin Dashboard
  2. Di chuột tới mục Appearance -> Customize
  3. Chọn Site identity
  4. Nhấn vào nút Select Image bên dưới phần Site Icon
  5. Upload favicon lên
  6. Nhấn nút Publish để lưu thay đổi
Favicon cho WordPress
Thêm Favicon cho WordPress

Nếu thực hiện đúng favicon sẽ hiện lên trên tiêu đề website của bạn. Để cài đặt cho site di động, truy cập vào website qua điện thoại và nhấn vào nút Add to Homescreen. Favicon sẽ hiện lên trên trang chủ.

Thêm Favicon WordPress thủ công

Để thêm favicon vào WordPress thủ công, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Truy cập vào website bằng FTP client or File manager
  2. Tìm thư mục /wp-content/themes/your-theme
  3. Upload favicon vào thư mục theme của bạn. Chúng tôi khuyên là bạn nên upload nó vào thư mục con, ví dụ như thư mục Assets
  4. Lưu lại đường dẫn
  5. Tìm file có tên function.php rồi thêm vào đoạn code sau.
function add_favicon() {
 echo '<link rel="shortcut icon" type="image/png"
 href="'.get_template_directory_uri().'/assets/favicon.png" />';
}
 
add_action('wp_head', 'add_favicon');

Đoạn sau của href=”‘.get_template_directory_uri() là chỗ bạn cần điền đường dẫn tới favicon vào. Bạn phải điền đúng tên file và đường dẫn của nó. Ví dụ như file của bạn có định dạng .ico vậy bạn cần điền như sau:

function add_favicon() {
 echo '<link rel="shortcut icon" type="image/png" 
href="'.get_template_directory_uri().'/assets/favicon.ico" />';
}
 
add_action('wp_head', 'add_favicon');

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn thêm favicon vào trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, tôi đã chỉ bạn cách làm thế nào để thêm favicon trong WordPress bằng phương pháp thủ công. Bạn cũng có thể dùng cách này để thay đổi favicon trong WordPress.

Nếu bạn có bất kỳ mắc nào về favicon WordPress hoặc có mẹo nào xử lý favicon, hãy cùng chia sẽ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More