4 Plugin backup WordPress

0
Plugins Backup WordPress

Plugin backup WordPress tốt nhất ([year])

Tạo các bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc như khi trang web của bạn bị hack hoặc bạn vô tình tự khóa mình.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cung cấp dịch vụ sao lưu hạn chế, tôi luôn khuyên người dùng không nên chỉ dựa vào họ. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên của trang web của mình.

Nếu bạn chưa backup trang web WordPress của mình , thì bạn nên chọn một trong 4 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng ngay.


1. UpdraftPlus

UpdraftPlus
UpdraftPlus

UpdraftPlus là plugin backup WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 triệu website.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn những tập tin bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ hosting cloud khác (xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus ).

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều trang và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn truy cập hỗ trợ ưu tiên.

  • Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal với giá $ 70)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động và 4,9 trên trung bình xếp hạng 5 sao.

Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bản nâng cấp UpdraftPlus để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.


2. VaultPress (Jetpack Backups)

VaultPress Jetpack Backups
VaultPress (Jetpack Backups)

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

Mặc dù nó bắt đầu như một plugin độc lập, VaultPress hiện là một phần của một sản phẩm khác của Automattic có tên JetPack. Bạn sẽ cần gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có nhiều gói giá với các tính năng khác nhau.

Plugin VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây thời gian thực tự động bắt đầu từ $ 3,50 mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu VaultPress và khôi phục từ các bản sao lưu trong vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một chi phí định kỳ có thể cộng lại nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn phải trả cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, lấy tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu được lưu trữ chỉ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả 29 đô la mỗi tháng cho mỗi trang web đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Chúng tôi vẫn đang sử dụng VaultPress vì chúng tôi đã được khai trương với mức giá cũ hơn, điều này thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngay cả ở mức giá cao hơn, VaultPress hoàn toàn xứng đáng nhờ danh tiếng xuất sắc của Automattic.

  • Giá cả: Từ $ 39 mỗi năm cho gói JetPack Personal.

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack phổ biến mang lại giá trị tốt cho tiền. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v., thì đó là một lựa chọn dễ dàng cho bạn.


3. BackupBuddy

BackupBuddy
BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu website WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy , bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (cloud service của họ) và thậm chí gửi email của chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng thực hiện sao lưu thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký, do đó không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB dung lượng lưu trữ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iTheme Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web.

  • Giá: $ 52 cho Kế hoạch Blogger (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BackupBuddy là một giải pháp sao lưu WordPress cao cấp hiệu quả về chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng bạn sẽ cần sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Tóm lại, đó là một sự thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.


4. BackWPup

BackWPup Plugin
BackWPup Plugin

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật của trang web của bạn.

Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

  • Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin backup Wordpress khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm các tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

Đây chưa phải là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin Backup WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More